Giày cao gót mũi nhọn

Các quý cô có tới hàng chục, thậm chí hàng trăm đôi giày, nhưng không phải quý cô nào cũng biết tại sao có những đôi giày cao gót mũi nhọn. Hôm nay Gafa với vốn hiểu biết còn thô sơ của mình xin chia sẻ vài góc nhìn để các chị em thêm hiểu biết hơn về mẫu giày cao gót này .

Nếu ai theo dõi về thời trang thế giới nói chung và thời trang Á Đông nói riêng, thì sẽ biết các tác giả đã tốn khá nhiều bút mực trong việc chia sẻ - phân tích rất kỹ về nét đẹp người con gái Á Đông chúng ta. Ngoài việc phân tích những yếu tố tỉ lệ chuẩn trên khuôn  mặt, cơ thể, vóc dáng; thì có một đặc điểm mà bất cứ nhà phân tích văn hóa đông phương nào cũng nhắm tới, đó là chiều dài đôi chân phụ nữ. Bạn có biết đất nước nào để ý đến vấn đề đó nhiều nhất không?

Giày cao gót mũi nhọn có lợi điểm là khi mang, đầu ngón chân không  bị bó, nếu các ngón chân dài ngắn không đều nhau cũng không gì ảnh hường. Ngoài ra với thiết kế mũi giày nhọn, làm cho đôi chân có vẻ dài nhọn, thon thả giúp các quý cô dù có đôi chân quá khổ, hoặc thân nhìn tròn cũng được che ít nhiều khuyết điểm.

Người xưa họ tin rằng người phụ nữ chân càng nhỏ, càng thon gọn, càng quyền quý và cao sang. Cho tới đầu thế kỷ 20, hưởng ứng phong trào dân quyền đòi bình đẳng cho nữ giới, kéo theo đó là các tập tục lề lỗi cũ được phũ bỏ; thì chính xác đôi chân phụ nữ Á Đông ta, mới được giải thoát, Mới được đi lên những đôi giày cao gót mũi nhọn sang trọng, cách điệu tôn lên nét sang trọng, quý phái của người phụ nữ.

Việc phân biệt về sắc nét và chiều dài rộng của các đôi chân được tháo gỡ, người phụ nữ được tự do thể hiện trang phục và giày dép với các số đo, size, kiểu dáng khác nhau. Ví dụ trong bảng phân tích độ dài, rộng, nông sâu đối với khuôn giày cao gót mẫu của chúng tôi, có tỉ lệ size cơ bản là từ 34 – 40, còn tỉ lệ size chuẩn là 34 – 34,5 – 35 – 35,5 ,…….được ướm đo từng li từng tí một. Để hiểu rõ hơn về giày cao gót mũi nhọn mời bạn xem các bài viết dưới đây, hoặc truy cập website giaycaogotdep.com

.